Tại Sao Phải Đầu Tư Cho Mái Tóc

Tại Sao Phải Đầu Tư Cho Mái Tóc

Ngày đăng: 10:16 PM 25/03/2021 - Lượt xem: 700

Tục ngữ Việt có câu: "Cái răng cái tóc là góc con người". Quả thế, một trong những yếu tố đầu tiên thuộc hình thức con người gây sự chú ý cao trong tiếp xúc, giao tiếp không thể không kể đến mái tóc. Mái tóc thể hiện phong thái, tính cách, độ tuổi, giới tính, thậm chí cả văn hóa của mỗi cá nhân và hơn thế nữa là văn hóa của cả dân tộc....

Vậy tại sao phải đầu tư cho mái tóc? Cùng trangpu.com tìm hiểu ngay 5 lý do nên đầu tư vào mái tóc ngay hôm nay !

1. Tạo hiệu quả nhanh và mạnh

Bạn đa bao giờ nghĩ khi mới tiếp xúc, điều để lại ấn tượng mạnh nhất trong tâm trí mỗi người chính là mái tóc của đối phương. Không quá đi vào chi tiết, mái tóc ở vào vị trí cao nhất và nổi bật cũng như khá độc lập với các bộ phận cơ thể khác đa dễ dàng thu hút ánh nhìn. Mọi người sẽ nhớ về ấn tượng mái tóc đó và liên tưởng chủ nhân là người thế nào.

 

Các nhà khoa học đa chứng minh, màu sắc và kiểu dáng của mái tóc chính là điều đọng lại khi hai người giao tiếp bằng mắt trong 5 giây. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó, khuôn mặt, đôi mắt hay chiếc mũi, làn môi đều có sự sai lệch tương đối nhưng mọi sự miêu tả về mái tóc đều khá chính xác. Vậy không có lý gì bạn bỏ qua mái tóc - phương tiện đa truyền đi những tín hiệu mạnh mẽ nhất về con người bạn.

 

 

 

2. Là cặp bài trùng với khuôn mặt

 

Mái tóc bao phủ lấy khuôn mặt, điều này ai cũng biết nhưng liệu bạn đa biết dùng mái tóc để đề cao những nét đẹp trên khuôn mặt làm mờ đi một vài khiếm khuyết nếu có? Chỉ bằng một vài đường kéo, cách sắp xếp dăm lọn tóc, thay đổi một chút nơi đường ngôi sẽ khiến khuôn mặt thay đổi một cách không ngờ và mang lại sắc thái mới. Các nhà tạo mẫu tóc là người nắm giữ cả kho về những bí quyết giúp tôn vinh vẻ đẹp của khuôn mặt bằng mái tóc. Hãy chủ động trao đổi với họ về điểm chưa ưng  trên khuôn mặt và những điều bạn muốn và để họ đưa ra giải pháp. Kết quả cuối cùng là bạn có được một mái tóc khiến bạn thực sự hài lòng khi đứng trước gương.

 

 

 

3. Góp phần vào vẻ đẹp tổng thể


Thời trang luôn biến đổi và không ngừng đưa ra những tiêu chuẩn mới về mốt. Bạn quan tâm năm nay dáng váy nào sẽ lên ngôi, mẫu giày nào sẽ được chuộng thì sẽ không thể bỏ qua kiểu tóc nào sẽ là “hot”. Sẽ thế nào nếu như bạn lao vào cơn lốc mua sắm để cốt có được một bộ cánh thật bắt mắt, khiến mọi người phải trầm trồ nhưng lại bỏ qua chuyện tóc tai và quên rằng “y phục xứng kỳ...tóc”.

Một mái tóc bị bỏ quên, một kiểu tóc để quá lâu đến nhàn chán có thể sẽ làm hỏng mọi đầu tư công phu của bạn trước đó. Hãy biến mình thành một tín đồ thời trang đích thực với một vẻ bề ngoài thật sự hoàn thiện. Một mái tóc được để theo kiểu mới nhất sẽ chứng tỏ khả năng “update” về thời trang nhanh nhạy của bạn.

 

 

4. Hiệu suất sử dụng cao

 

Bạn sẵn sàng mua một bộ quần áo đẹp, hàng hiệu, đắt tiền nếu cho rằng điều đó là hợp lý và xứng đáng. Bộ quần áo sẽ khiến bạn đẹp và quyến rũ hơn trong một hoàn cảnh cụ thể (đi làm, đi chơi, dự tiệc...). Nhưng sau khi cắt một kiểu tóc thì kiểu tóc đó sẽ đồng hành với bạn trong tất cả các hoàn cảnh, dù bạn làm gì và đi đâu. Việc đổi kiểu tóc chỉ được tiến hành sau đấy một thời gian, với tóc tỉa là 4 - 6 tuần, tóc nhuộm hay uốn là 8 - 12 tuần.

 

Rõ ràng, xét về hiệu suất sử dụng thì mái tóc ăn đứt mọi thứ trang phục khác. Và bạn có thể hoàn toàn tự tin để “mix” một kiểu tóc đẹp và thời trang với mọi trang phục. Vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy tính toán để đưa ra một ngân sách xứng đáng cho việc chăm sóc và làm đẹp tóc.

 

 

 

5. Mái tóc rất dễ bị tác động, hãy ứng xử tốt nhất và tốt hơn


Tóc cũng như mọi bộ phận khác trên cơ thể, được định hình ngay khi sinh ra và không thay đổi cho đến khi bị lão hóa theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bẩm sinh bạn có da ngăm ngăm đen và mong muốn một làn da trắng sáng hơn? Điều này hầu như là bất khả thi. Nhưng nếu bạn vốn sở hữu một mái tóc đen và muốn một màu tóc khác thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều. Các loại thuốc nhuộm tóc có thể hô biến mái tóc thành muôn vàn màu sắc ấn tượng, lạ mắt và thời trang, phục vụ mọi muốn của chủ nhân.

 

Tuy nhiên, để có một mái tóc nhuộm (hay uốn, ép, chải kiểu...) đẹp để bạn có thể tự hào, cần trải qua một quá trình cơ, lý, hóa được thực hiện ở salon cũng như ở nhà. Và bất cứ một tác động nào cũng để lại ảnh hưởng, thể hiện trên mái tóc. Mọi sự lạm dụng hóa chất và làm sai quy trình sẽ khiến tóc bị tổn thương, và kết quả có thể dẫn đến việc điều trị, phục hồi tóc lâu dài và tốn kém. Vì vậy, nếu muốn giữ chất tóc bóng, khỏe vốn là cội nguồn của một mái tóc đẹp thì bạn cần có kiến thức trong việc chăm sóc và tạo kiểu tóc. Hãy đảm bảo rằng mái tóc của bạn được gửi gắm ở bàn tay tin cậy và được chăm sóc bằng những sản phẩm phù hợp. Mái tóc không trở nên bóng mượt hay phục hồi hoàn toàn hư tổn chỉ bằng với một lần gội hay xả. Đấy là một quy trình lâu dài và được làm thường xuyên, liên tục bằng những sản phẩm thích hợp và chọn lọc dành riêng cho mái tóc của bạn trong từng giai đoạn khác nhau.

 

 

Để có mái tóc dày, đẹp và khỏe mạnh, mời bạn tham khảo qua Dầu gội đầu Pink Grapefruit được sản xuất với công nghệ Pháp do trangpu.com phân phối trực tiếp.

Facebook